DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 26-10-2022

Bộ GD-ĐT chỉ ra nhiều sai phạm ở Trường ĐH Tôn Đức Thắng

(NLĐO)- 70% công bố quốc tế của Trường ĐH Tôn Đức Thắng là người ngoài trường; giảng viên là người chủ trì mở ngành đào tạo nhưng chỉ ký hợp đồng thỉnh giảng, hợp đồng ngắn hạn..

Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Tôn Đức Thắng có quy định về liêm chính học thuật  - Ảnh 1.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Ảnh: Lao động

Trong thông báo kết quả kiểm tra, Bộ GD-ĐT chỉ ra nhiều sai phạm của Trường ĐH Tôn Đức Thắng trong việc mở ngành, tuyển sinh, công bố quốc tế...

Công bố quốc tế không dựa vào tiềm lực của trường

Về khoa học công nghệ, bên cạnh những mặt tích cực Trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn tồn tại nhiều hạn chế.

Cụ thể, từ năm 2019- 2020, trường có biểu hiện nôn nóng trong việc công bố quốc tế, không dựa trên định hướng thế mạnh thực tế của trường, số lượng công bố quốc tế không dựa vào tiềm lực sẵn có của trường mà chủ yếu dựa vào cán bộ kiêm nhiệm (trong nước và nước ngoài) ngoài trường. Công bố quốc tế của Trường ĐH Tôn Đức Thắng là người ngoài trường rất cao, chiếm tới 70% trong giai đoạn 2019 -2021.

Kinh phí cho công bố quốc tế năm 2019, 2020 của trường chiếm tỉ lệ 10- 14% nguồn thu từ học phí là không phù hợp với Nghị định 99/2014 ngày 25-10-2014 của Chính phủ.

Trường ĐH Tôn Đức Thắng ký hợp đồng với các nhà khoa học trong và ngoài nước để hợp tác nghiên cứu khoa học có nhiều nội dung không phù hợp. Kiểm tra xác suất một số hợp đồng, Bộ GD-ĐT cho biết nội dung hợp đồng không thể hiện rõ thông tin cũng như nhiệm vụ cần thực hiện...

 

Không đủ điều kiện vẫn mở ngành

Công tác tuyển sinh, liên kết, tự chủ mở ngành, đào tạo trình độ ĐH, sau ĐH cũng lộ rõ nhiều hạn chế như quy định mở ngành của trường chưa cập nhật theo quy định của Bộ GD-ĐT dẫn tới trình tự các bước chưa thực hiện theo quy định. Giảng viên là người chủ trì mở ngành đào tạo nhưng chỉ ký hợp đồng thỉnh giảng, hợp đồng ngắn hạn là không phù hợp.

Việc mở ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ: một số ngành chưa có giảng viên cơ hữu là phó giáo sư, giáo sư chủ trì ngành đào tạo; có ngành không đủ giảng viên cơ hữu là tiến sĩ...

Tổ chức tuyển sinh và đào tạo tại Bảo Lộc và Nha Trang khi chưa được cấp phép hoạt động đào tạo.

Từ những tồn tại nêu trên, Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Tôn Đức Thắng thực hiện một số nội dung như: dừng ký kết hợp đồng với các cán bộ không thực hiện hợp tác nghiên cứu, hướng dẫn học viên sau ĐH, tham gia hoạt động chuyên môn của trường; rà soát, xây dựng, ban hành quy định về liêm chính học thuật phù hợp với thông lệ quốc tế... Với những vi pham trong tuyển sinh, liên kết, mở ngành, đào tạo, Bộ GD-ĐT đề nghị Trường ĐH Tôn Đức Thắng rà soát các điều kiện đảm bảo chất lượng, thực hiện đúng các quy định hiện hành...

 

Huy Lân

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.