DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 12-06-2022

Đối tác Apple tranh giành công nhân Việt Nam

(VnExpress) Nhà máy Foxconn Việt Nam đang đối mặt cuộc chiến nhân lực tại Việt Nam khi các công ty Trung Quốc như Luxshare, GoerTek, BYD tăng cường "săn" công nhân.

Bloomberg dẫn lời chủ tịch Young Liu của Foxconn cho biết các đối thủ đến từ Trung Quốc của họ tại Việt Nam đang tăng cường thiết lập các văn phòng ở gần công ty để "săn" nhân sự.

Liu không trực tiếp nhắc đến tên các công ty nhưng ở Việt Nam, Foxconn đang có ba đối thủ từ Trung Quốc là Luxshare, GoerTek và BYD. Trong khi Foxconn là một trong những đối tác sản xuất thiết bị lớn nhất của Apple, Luxshare ngày càng giành được nhiều hợp đồng mới để sản xuất AirPods, Apple Watch và iPhone, còn BYD đang chuẩn bị sản xuất iPad.

Công nhân trong nhà máy Foxconn. Ảnh: Visual China

Công nhân trong nhà máy Foxconn. Ảnh: Visual China

Young Liu cho biết Foxconn đang có khoảng 60.000 nhân sự là người Việt và đây là cơ sở sản xuất lớn nhất ngoài Trung Quốc của họ. Đại diện Foxconn cũng khẳng định sẽ "tăng đáng kể" số lượng nhân viên tại Việt Nam trong vòng 1-2 năm tới nhưng từ chối đưa ra con số cụ thể.

Cuộc chiến nhân lực diễn ra trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung khiến các nhà sản xuất lớn phải chuyển bớt dây chuyền sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn với nguồn lao động trẻ, giá rẻ và môi trường hoạt động ổn định. Các công ty Trung Quốc là đối tác của Apple ngày càng mở rộng hoạt động tại Việt Nam, tăng cường tuyển dụng nhân sự quy mô lớn.

Foxconn là một trong những công ty lớn, bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2007, chủ yếu tại Bắc Ninh, Bắc Giang và Vĩnh Phúc. Năm 2019, doanh nghiệp này đã mở rộng tại Quảng Ninh và tăng thêm quy mô tại Bắc Giang. Đến tháng 12/2020, tổng vốn đầu tư của Foxconn tại Việt Nam là 1,5 tỷ USD. Tháng 1 năm ngoái, Foxconn đầu tư dự án 270 triệu USD tại Bắc Giang để tăng cường hoạt động sản xuất, gia công laptop, tablet.

Tại Việt Nam, Apple không có nhà máy sản xuất trực tiếp nhưng có 31 nhà máy của các đối tác sản xuất thiết bị gốc tại 14 tỉnh, thành với khoảng 160.000 lao động. Những nhà cung ứng này chuyên sản xuất các cấu phần điện tử (như bảng điện, camera, màn hình,...) cho sản phẩm Apple và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

 

Khương Nha (theo Bloomberg)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.