DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 24-01-2022

Chứng khoán lại bị bán tháo

(VnExpress) VN-Index lại giảm sâu gần 30 điểm do nhà đầu tư trong nước xả hàng trên diện rộng sau chuỗi hồi phục cuối tuần trước.

VN-Index vừa có chuỗi đi lên ba phiên liên tiếp, đánh dấu việc thoát khỏi vùng nhiễu động. Tuy nhiên, theo dự đoán của các nhóm phân tích, chỉ số nhiều khả năng không bật lên tiếp mà đi ngang trong tuần cuối trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Nguyên nhân vì sự ảnh hưởng của các yếu tố bất lợi trong nước không còn nhiều nhưng nhà đầu tư vẫn còn tâm lý lo ngại sau nhịp giảm sốc.

Thực tế cho thấy dự đoán này có cơ sở khi VN-Index không thể kéo dài mạch tăng mà điều chỉnh mạnh ngay phiên đầu tuần. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM sáng nay (24/11) có lúc mất gần 20 điểm và xuống sát vùng 1.450 điểm bởi áp lực chốt lời trên diện rộng. Sắc đỏ bao trùm thị trường với gần 360 cổ phiếu giao dịch dưới tham chiếu, trong khi số lượng cổ phiếu tăng chưa đến một phần ba.

Trong những phút cuối phiên sáng, VN-Index được kéo lên nhờ dòng tiền giải ngân ở vùng giá thấp. Chỉ số nghỉ trưa tại 1.464,25 điểm, giảm hơn 8 điểm so với tham chiếu. Chỉ số đại diện cho rổ VN30 cũng giảm gần 8 điểm và để thủng vùng giá 1.500 điểm.

Sau giờ nghỉ trưa, đà bán tháo được kích hoạt. Số lượng cổ phiếu giảm vọt lên trên 400 mã, trong đó có gần 50 cổ phiếu giảm hết biên độ. Nhiều mã vốn hóa lớn như PDR, SSI, MSN, POW đã mất hơn 6%.

Lúc 13h45, VN-Index mất gần 30 điểm và sắp chọc thủng vùng hỗ trợ 1.440 điểm. Tính theo giá trị tuyệt đối thì đây là phiên giảm mạnh thứ hai kể từ đầu tháng 12/2021, chỉ sau phiên mất hơn 43 điểm cách đây một tuần.

Cổ phiếu ngân hàng là trụ đỡ quan trọng để chặn đà giảm sâu. Trong 10 mã đóng góp nhiều nhất cho thị trường có đến 7 cổ phiếu nhóm này, lần lượt là VCB, TCB, CTG, MBB, ACB, BID và SHB. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, HPG, VHM, GVR, VJC lại ấn chỉ số xuống mạnh.

Các cổ phiếu đầu cơ thuộc nhóm bất động sản sau ba phiên hồi phục lại bị bán tháo. QCG, LDG sáng nay giảm hết biên độ, còn HQC, DIG, ITA cũng giảm hơn 6%.

Nhóm FLC có sắc xanh đầu phiên nhưng càng về cuối buổi sáng càng giảm mạnh. ART, KLF đang mất trên 6%, còn FLC, ROS, HAI, AMD mất 0,8-2% so với tham chiếu.

Giá trị giao dịch buổi sáng đạt 13.340 tỷ đồng, trong đó khoảng 6.000 tỷ đồng đến từ các mã vốn hóa lớn. MBB đang dẫn đầu về thanh khoản với gần 700 tỷ đồng, xếp sau là HPG và TCB với khoảng 640 tỷ đồng và 600 tỷ đồng.

Phương Đông (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.