DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 16-01-2022

Sốt đất ở Đắk Lắk chủ yếu do "cò đất" đẩy giá

(NLĐO) - Lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đánh giá việc sốt đất ở địa phương chủ yếu do "cò đất" phối hợp với nhau đẩy giá lên cao nên người dân phải hết sức cảnh giác.

Sáng 16-1, ông Vũ Văn Hưng, Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, cho biết hiện tượng sốt đất tại TP Buôn Ma Thuột thời gian gần đây là do "cò đất" thỏa thuận với nhau đẩy giá đất lên cao. Từ đó, các đối tượng "cò đất" lôi kéo người dân vào tham gia mua bán.

Sốt đất ở Đắk Lắk chủ yếu do cò đất đẩy giá - Ảnh 1.

Người dân chen chân làm thủ tục mua bán đất đại tại TP Buôn Ma Thuột. Ảnh B.N

Do đó, ông Hưng khuyến cáo người dân phải hết sức cảnh giác, không nên nghe theo "cò đất" đổ xô mua bán đất. Khi đất được đẩy giá lên cao thì người dân mua sau là người thiệt thòi nhất. "Thực tế, hiện thành phố vẫn đang tổ chức bán đấu giá đất ở rất nhiều khu vực, dự án được nhà nước quy hoạch bài bản, đầy đủ nên người dân yên tâm về nhu cầu đất ở" - ông Hưng nhấn mạnh.

Tương tự một nhà đầu tư bất động sản lớn ở Đắk Lắk cho rằng thị trường bất động sản tại Đắk Lắk đang rất sôi động. Tuy nhiên, người dân phải hết sức cân nhắc bởi những lô đất bị thổi giá lên quá cao, người mua sẽ không mua được với giá thực của thị trường dẫn đến các hoạt động về vốn, thanh khoản bị đứng hoàn toàn.

Ví như, một lô đất có giá trị thực 600 triệu đồng nhưng bị thổi lên hơn 1 tỉ đồng, khi người mua vay tiền thì ngân hàng cũng chỉ thẩm định giá trị thực, tiềm ẩn khá nhiều nhiều rủi ro.

Cũng theo vị này, thường sẽ có 3 yếu tố để tạo nên độ "hot" của 1 lô đất đó là mục tiêu phát triển của địa phương, sự gia tăng mật độ dân cư và tầm nhìn dài hạn trong kế hoạch sử dụng đất của chính quyền. Tuy nhiên, theo biến động của thị trường thì giá đất ở TP Buôn Ma Thuột sẽ chỉ sốt từ thời điểm này cho đến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. "Rủi ro với các nhà đầu tư là rất lớn, đặc biệt là những lô bán sang tay quá nhiều lần" - vị này nói thêm.

Sốt đất ở Đắk Lắk chủ yếu do cò đất đẩy giá - Ảnh 2.

Bảng rao bán đất tràn lan

Trước đó, Báo Người Lao Động đã có bài viết "Đắk Lắk sốt đất chưa từng thấy, người TP HCM và Hà Nội đổ xô đến mua" phản ánh khoảng 2 tháng qua trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột nói riêng, tỉnh Đắk Lắk nói chung tình trạng mua bán đất diễn ra tấp nập. Đi đâu cũng nghe người dân bàn chuyện mua bán đất, các ngõ ngách trong thành phố đất đai rao bán tràn lan. Trước tình hình này, rất nhiều người dân đã nhảy vào cùng tham gia "lướt đất" kiếm lời khiến đất sốt chưa từng thấy.

Ông Hoàng Xuân Phương, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, cho biết tháng 12-2021, Bộ phận một cửa của thành phố đã tiếp nhận hơn 11.400 hồ sơ thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực đất đai. Trong tháng 1-2022, có những ngày cán bộ, nhân viên tiếp nhận và giải quyết tới 666 hồ sơ, cao gấp nhiều lần so với trước. Trước tình hình này, đơn vị đã thực hiện nhiều giải pháp như tăng thêm quầy tiếp nhận hồ sơ, cán bộ ăn uống tại chỗ để làm việc từ 6 giờ 30 đến 22 giờ đêm hằng ngày…

C. Nguyên

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.