DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 10-01-2022

BHYT hỗ trợ viện phí khi điều trị tim mạch tại Bệnh viện FV

(NLĐO) - Chi phí điều trị các bệnh lý tim mạch tại phòng Cathlab hiện đại thường không nhỏ, tuy nhiên nhiều bệnh nhân đã có thể dùng BHYT nhà nước để giảm gánh nặng tài chính khi điều trị các bệnh lý liên quan đến tim hoặc mạch máu tại Bệnh viện FV.

BHYT hỗ trợ viện phí khi điều trị tim mạch tại Bệnh viện FV - Ảnh 1.

Phòng Cathlab hiện đại ngay tại Bệnh viện FV sẵn sàng hỗ trợ can thiệp các ca bệnh lý tim mạch

Viện phí - nỗi trăn trở không chỉ của bệnh nhân

Sở hữu phòng Cathlab "triệu đô" cùng với đội ngũ y bác sĩ giỏi nghề và nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước, từ năm 2018, bệnh viện FV áp dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch đối với các bệnh liên quan đến tim và mạch máu bao gồm mạch vành, mạch máu não và các mạch máu khác, mang lại nhiều ích lợi hơn cho người bệnh.

Thay vì mổ hở, can thiệp nội mạch được thực hiện nhanh chóng, tăng cơ hội cứu sống cho bệnh nhân đặc biệt là các ca đột quy tim hoặc não, ít xâm lấn, không cần gây mê, mau hồi phục và giảm thiểu tối đa những nguy cơ mang lại. Đây là kỹ thuật tiên tiến mà chỉ một số ít bệnh viện lớn tại Việt Nam thực hiện được vì đòi hỏi thiết bị y tế hiện đại và cả bác sĩ có tay nghề cao.

Tuy nhiên, chi phí cho mỗi ca can thiệp trung bình lên đến cả trăm triệu đồng, do phải sử dụng toàn máy móc thiết bị công nghệ tối tân, vật tư y tế và các vật phẩm hỗ trợ hiện đại nên gánh nặng tài chính trở thành một áp lực không chỉ cho bệnh nhân mà còn là nỗi trăn trở của đội ngũ y bác sĩ.

BHYT hỗ trợ viện phí khi điều trị tim mạch tại Bệnh viện FV - Ảnh 2.

Bác sĩ Hồ Minh Tuấn (ngoài cùng bên phải) - Trưởng khoa Tim mạch FV trong một ca can thiệp tại phòng Cathlab

Giải tỏa mọi nỗi lo nhờ BHYT Nhà nước

Mới đây, Bệnh viện FV đã ký kết với Bảo hiểm xã hội TP HCM tạo điều kiện để các bệnh nhân được bảo hiểm hỗ trợ chi trả cho các trường hợp có áp dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch tại FV nếu có bảo hiểm y tế (BHYT). Theo đó, bệnh nhân có thể cùng lúc sử dụng BHYT nhà nước, BHYT tư nhân hay BHYT quốc tế để giảm nhẹ đáng kể viện phí.

Chỉ trong vòng một tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng với Bảo hiểm xã hội TP HCM, Khoa Tim mạch Bệnh viện FV đã hỗ trợ khá nhiều trường hợp bệnh nhân điều trị tại khoa.

Đơn cử như bệnh nhân M.Đ (ngụ TP HCM), cảm thấy rất vui khi xuất viện đã được BHYT hỗ trợ thanh toán lên đến hơn 1/3 viện phí. "Dù tôi mua BHYT nhà nước với số tiền chỉ vài trăm ngàn đồng một năm nhưng lại được hỗ trợ chi trả lên đến vài chục triệu đồng, sau khi điều trị bệnh tại một bệnh viện chuẩn quốc tế như FV. Đây là điều rất thiết thực và hỗ trợ cho bệnh nhân rất nhiều trong bối cảnh Covid-19 gây khó khăn chung" - bệnh nhân M.Đ chia sẻ. Ông Đ. còn rất hài lòng khi mọi thủ tục thanh toán bảo hiểm đều rất nhanh gọn, minh bạch, được giải quyết ngay khi làm thủ tục xuất viện tại FV.

Bác sĩ Hồ Minh Tuấn - Trưởng khoa Tim mạch, người có hơn 20 năm kinh nghiệm với hàng ngàn ca can thiệp tim mạch - cho biết: "Sự hỗ trợ từ BHYT là rất quan trọng, không chỉ giải tỏa phần nào gánh lo viện phí cho bệnh nhân mà còn giúp đội ngũ y bác sĩ cảm thấy nhẹ lòng hơn. Tôi cũng hy vọng với chính sách hỗ trợ tuyệt vời này, sẽ ngày càng nhiều người tiếp cận được chất lượng dịch vụ chăm sóc và điều trị bệnh hiện đại theo chuẩn quốc tế JCI tại FV với chi phí được hỗ trợ".

BHYT hỗ trợ viện phí khi điều trị tim mạch tại Bệnh viện FV - Ảnh 3.

Bệnh nhân sử dụng BHYT sẽ được các chuyên viên tư vấn tại FV hướng dẫn và hỗ trợ thủ tục bảo hiểm nhanh chóng

Cứu người trước, viện phí tính sau

Sở hữu cơ sở vật chất tối tân cùng với quy trình chuẩn quốc tế và đội ngũ chất lượng, khoa Tim mạch của FV hội tụ đầy đủ điều kiện để triển khai được mô hình "70 phút vàng", nghĩa là rút ngắn thời gian để tái tạo dòng máu nuôi tim trong các ca cấp cứu cần đảm bảo trong 70 phút, giúp cứu sống thành công được nhiều ca bệnh tim mạch nguy cấp hơn.

Khoa tim mạch của bệnh viện FV đang áp dụng chính sách rất nhân văn và thiết thực, mà hiện rất hiếm cơ sở y tế nào làm được, đó là "cứu người trước, viện phí tính sau".

Bác sĩ Hồ Minh Tuấn giải thích thêm: "Trong cấp cứu tim mạch, thời gian tính bằng phút giây. Mọi loại thuốc tốt, vật tư y tế hiện đại nhất đều được huy động để cứu bệnh nhân trước đã. Tại Khoa Tim mạch FV, bệnh nhân đến cấp cứu đều được chúng tôi tập trung mọi nguồn lực để cứu sống họ trước, còn viện phí hay bảo hiểm tính sau. Cấp cứu cho ai cũng đều quan trọng như nhau. Đó là chính sách đặc biệt của FV và cũng là một trong những lý do khiến tôi rất tâm đắc khi đến đây làm việc".

Bắc Linh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.