DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 16-10-2021

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán "mừng muốn khóc"

(NLĐO) - Người dân mang áo mưa uống cà phê, ăn sáng trong ngày đầu Đà Nẵng áp dụng một số biện pháp “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”

Từ 0 giờ ngày 16-10, Đà Nẵng cho phép nhiều hoạt động được mở cửa trở lại với tinh thần "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Sáng cùng ngày, dù trời mưa khá lớn nhưng tại một số tuyến phố Nguyễn Văn Thoại, Châu Thị Vĩnh Tế, Hoàng Diệu, Huỳnh Thúc Kháng..., các hàng quán phục vụ khách ăn uống tại chỗ tấp nập người ra vào.

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán mừng muốn khóc - Ảnh 1.

Người dân mang áo mưa uống cà phê tại đường Huỳnh Thúc Kháng

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán mừng muốn khóc - Ảnh 2.

Sau 4 tháng tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19, các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê tại Đà Nẵng được mở cửa phục vụ khách tại chỗ

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán mừng muốn khóc - Ảnh 3.

Nhiều người phấn khởi tìm lại cảm giác đông vui khi ăn sáng tại quán

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán mừng muốn khóc - Ảnh 4.

Một shipper tranh thủ uống cà phê sáng trong lúc chờ đơn hàng

Trên nhiều tuyến phố, ngay từ sáng sớm, rất đông người đến hàng quán để được phục vụ. Anh Bùi Văn Đạt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cho biết gần 4 tháng thực hiện giãn cách xã hội, việc TP nới lỏng các dịch vụ thiết yếu là một dấu hiệu tốt để cuộc sống trở lại bình thường.

"Ai cũng phấn khởi. Sau thời gian dài giãn cách, đến khi nới lỏng, TP kiểm soát được dịch, được ra quán uống cà phê, ăn sáng, mình cảm giác rất sảng khoái. Tuy nhiên, vẫn cần tuân thủ nguyên tắc 5K để bảo vệ mình và mọi người xung quanh" - anh Đạt nói.

Thay vì phải mua mang về, người dân Đà Nẵng đã có thể ăn sáng, uống cà phê tại quán. Nhiều người đội mưa đến hàng quán để được phục vụ trong ngày đầu hàng quán mở cửa trở lại.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết ngay từ khi TP phát đi thông báo được hoạt động trở lại đã thấy vui mừng. Quán ăn của ông Phạm Văn Cung (đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Hải Châu) chật kín người từ sớm.

"Nghe thông tin được phục vụ tại chỗ lại, tôi vui lắm, chuẩn bị nguyên vật liệu từ tối qua. Sáng nay thấy khách mà mừng muốn khóc. Trước đây, bán hàng mang đi thì khách không có bao nhiêu" – ông Cung bày tỏ.

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán mừng muốn khóc - Ảnh 5.

Thực khách đổ xô đến quán ăn, người bán phục vụ hết công suất

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán mừng muốn khóc - Ảnh 6.

Theo quy định, các nhà hàng (kể cả nhà hàng tiệc cưới), cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được phục vụ tối đa 50% công suất và không quá 200 người cùng một thời điểm

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán mừng muốn khóc - Ảnh 7.

Ngày đầu mở cửa phục vụ tại chỗ, các hàng quán thực hiện nghiêm quy định, đảm bảo khoảng cách cũng như các biện pháp phòng chống dịch.

Ngày đầu Đà Nẵng “thích ứng an toàn”: Hàng quán tấp nập, chủ quán mừng muốn khóc - Ảnh 8.

Hiện 56/56 phường, xã trên toàn địa bàn thành phố Đà Nẵng đã trở thành "vùng xanh"

 

Q. Luật

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.