DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 27-09-2021

Người cao tuổi, có bệnh nền hòa nhập ra sao?

Chúng ta đang nói về chuyện hòa nhập lại cộng đồng sau khi đã được tiêm vắc-xin trên diện rộng. Người trẻ, khỏe hòa nhập để làm việc, lao động, khôi phục kinh tế. Người cao tuổi, người có bệnh nền cũng có nhu cầu hòa nhập ở một mức độ nào đó.

Sớm muộn gì rồi chúng ta cũng phải hòa nhập vì không thể ở nhà mãi được. Song, người cao tuổi, có bệnh nền nên hòa nhập khác với người trẻ.

Người bệnh nền hay người cao tuổi đã tiêm 2 mũi vắc-xin ngừa Covid-19 có thể nói là đã an toàn nhưng vẫn phải cẩn trọng khi đi ra ngoài và sinh hoạt. Họ có thể đi siêu thị nhưng phải canh giờ nào phù hợp, đừng đến khi đông đúc quá. Họ có thể đi tập thể dục nhưng phải để ý khoảng trống xung quanh như thế nào và giữ khoảng cách khi giao lưu, nói chuyện.

Người cao tuổi, có bệnh nền nên cân nhắc khi đến chỗ đông người như đám cưới, đám giỗ. Nếu có đi thì phải biết mình ngồi với ai, người đó đã tiêm vắc-xin chưa (người tiêm chủng đủ có nguy cơ bệnh thấp hơn và ít lây cho người khác hơn).

Chưa nên đi du lịch đến những địa phương mà tỉ lệ tiêm chủng còn thấp vì người cao tuổi, người có bệnh nền vẫn là "đối tượng nguy cơ". Đây chỉ mới là giai đoạn "bình thường mới", chứ chưa phải bình thường như khi chưa có dịch. Chừng nào dịch bệnh thật sự hết ở đất nước ta và trên thế giới thì mới có thể thực sự thoải mái như cũ.

Trường hợp người cao tuổi, người có bệnh nền chưa tiêm đủ 2 mũi vắc-xin hay mới tiêm mũi 2 chưa được 14 ngày thì ráng chờ đợi thêm ít ngày nữa, giữ khoảng cách với con cháu khi họ đi làm về. Bởi lẽ, người trẻ dù chưa tiêm vắc-xin thì tỉ lệ mắc bệnh nhẹ khá cao, người trẻ tiêm 1 mũi cũng đủ để tạm an toàn; còn "đối tượng nguy cơ" mà mới tiêm 1 mũi thì chưa an toàn.

Ngoài ra, nên quản lý tốt bệnh nền của mình bởi sức khỏe tốt, sức đề kháng tốt rất quan trọng nếu lỡ nhiễm bệnh; khi đi khám bệnh thì chú ý mang khẩu trang, rửa tay, giữ khoảng cách...

Bác sĩ Trương Hữu Khanh (Bệnh viện Nhi Đồng 1)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.