DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 27-09-2021

Bầu cử Đức: SPD thắng thế so với liên đảng của bà Merkel

(NLĐO) - Đài truyền hình ZDF ngày 27-9 dẫn kết quả dự kiến bầu cử Đức cho thấy Đảng Dân chủ xã hội Đức (SPD) đã giành chiến thắng sít sao trước liên minh CDU/CSU của Thủ tưởng Angela Merkel.

Theo đài ZDF, đảng SPD giành được 26% phiếu bầu, trong khi liên minh CDU/CSU được 24,5% phiếu bầu. 

Ứng cử viên thủ tướng Đức Olaf Scholz (đảng SPD), 63 tuổi, tuyên bố họ đang dẫn trước liên minh CDU/CSU "trong tất cả cuộc khảo sát". 

"Đây là một thông điệp đáng khích lệ, đảm bảo rằng chúng tôi sẽ lãnh đạo một chính phủ tốt đẹp, thực tế cho nước Đức" - ông Scholz, bộ trưởng tài chính dưới chính quyền của bà Merkel, nói.

Bầu cử Đức: SPD thắng thế so với liên đảng của bà Merkel - Ảnh 1.

Theo khảo sát bầu cử Đức, liên minh CDU/CSU của bà Merkel được 24,5% phiếu bầu. Ảnh: Reuters

Mặc dù vậy, đối thủ của ông Scholz, ông Armin Laschet, 60 tuổi - cũng là người chạy đua kế nhiệm bà Merkel trên cương vị thủ tướng Đức - đánh tín hiệu rằng liên minh CDU/CSU chưa sẵn sàng thừa nhận chiến thắng của đảng SPD trong cuộc bầu cử quốc hội lần này.

"Tôi muốn một chính phủ nơi những người đồng hành có thể tham gia, nơi mọi người có thể hiện diện và không phải là nơi mà chỉ có thủ tướng tỏa sáng" - ông Laschet nhấn mạnh.

Trong khi đó, đài ZDF cho biết đảng cực hữu “Lựa chọn thay thế cho nước Đức” (AfD) chỉ giành được 10,5% phiếu bầu, theo kết quả khảo sát. Con số này thấp hơn 4 năm trước khi họ bước chân vào quốc hội với 12,6% phiếu bầu.

Theo Reuters, nếu giành chiến thắng, đảng SPD sẽ lãnh đạo chính phủ lần đầu tiên kể từ năm 2005, kết thúc 16 năm lèo lái đất nước của bà Merkel. Đồng thời, có thể phải mất nhiều tháng để Đức thành lập liên minh mới, bao gồm sự tham gia tiềm tàng của các đảng phái nhỏ hơn như đảng Xanh và đảng Dân chủ Tự do (FDP).

Cả hai ông Scholz và Laschet đều tuyên bố họ sẽ nhắm đến một thỏa thuận liên minh trước lễ Giáng sinh năm nay.

Phạm Nghĩa

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.