DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 10-06-2021

Hai gia đình thành tỷ phú nhờ IPO hãng mỳ gói mùa dịch

Hai gia đình ở Đông Nam Á vừa gia nhập "làng" tỷ phú khi hãng mỳ gói lớn nhất Philippines được IPO.

Sau khi Monde Nissin đạt kỷ lục huy động được hơn một tỷ USD khi IPO vào tuần trước tại Philippines, hai gia đình Indonesia và Philippines sở hữu 70% cổ phần công ty này đã trở thành tỷ phú với tổng tài sản đạt khoảng 3,6 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index.

Hiện tại, Chủ tịch hội đồng quản trị người Indonesia là Hartono Kweefanus đang sở hữu 23% cổ phần Monde Nissin. Anh trai Hoediono của ông, hiện giữ chức phó chủ tịch giữ 5,3% cổ phần. Trong khi vợ của Hoediono là bà Betty Ang người Philippines sở hữu 18%. Ngoài ra, các thành viên khác trong hai gia đình này sở hữu 23,7% cổ phần công ty.

Các thương hiệu của Monde Nissin đã trở thành cái tên quen thuộc ở Philippines trong hơn bốn thập kỷ. Đặc biệt, công ty đã phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch, khi các cửa hàng ăn uống đóng cửa, buộc mọi người phải ở nhà.

Stephen CuUnjieng, Cố vấn cấp cao của ngân hàng đầu tư Evercore cho rằng đây thực sự là "thời điểm tốt" cho Monde Nissin lên sàn, nhờ sự thịnh hành của thực phẩm đóng gói thay thế cho việc ăn ngoài trong thời gian phong tỏa.

Một sản phẩm mỳ ăn liền Lucky Me! của Monde Nissin. Ảnh: Nikkei.

Một sản phẩm mỳ ăn liền Lucky Me! của Monde Nissin. Ảnh: Nikkei.

Monde Nissin được thành lập năm 1979 bởi ông Hidayat Darmono, là cha đẻ của chủ tịch đương nhiệm. Lúc mới thành lập, đây chỉ là một nhà máy sản xuất bánh quy. Khoảng một thập kỷ sau, công ty chuyển sang sản xuất mỳ ăn liền, tung ra thương hiệu Lucky Me!. Có lẽ mọi người ở Philippines đều lớn lên với thương hiệu này và tiếp tục gắn bó với nó, theo đánh giá của Monde Nissin.

Hiện nay, Lucky Me! là loại mì ăn liền bán chạy nhất ở Philippines, chiếm 68% thị phần, theo bản cáo bạch IPO. Nó chiếm một nửa trong số 68 tỷ peso (1,4 tỷ USD) doanh thu của Monde vào năm ngoái. Ngoài ra, công ty còn bán bánh quy giòn SkyFlakes và thịt chay Quorn, đã có mặt tại hơn 30 quốc gia. Công ty ghi nhận lợi nhuận tăng 26% vào năm ngoái.

Arielle Santos, nhà phân tích người tiêu dùng tại Regina Capital Development, cho rằng Monde vẫn còn nhiều tiềm năng để tăng trưởng. "Mức tiêu thụ mì ở Philippines vẫn chưa đạt đến độ bão hòa", vị chuyên gia đánh giá.

Công ty sẽ sử dụng nguồn vốn thu được từ IPO để mở rộng hoạt động kinh doanh thịt chay. Giám đốc điều hành của Monde, Henry Soesanto, cũng là một thành viên trong gia đình, dự báo thị trường này sẽ "phát triển theo cấp số nhân".

Monde Nissin đã mua lại nhà sản xuất thực phẩm chay của Anh Quorn Foods với giá 550 triệu bảng (780 triệu USD) năm 2015. Bản cáo bạch của Monde trích dẫn một ước tính của Barclays rằng, thị trường thịt làm từ thành phần thực vật sẽ đạt quy mô 140 tỷ USD vào năm 2029. Soesanto nói Monde muốn sẵn sàng nguồn vốn để sử dụng "ngay lập tức cho việc mở rộng năng lực" nên đây là thời điểm thích hợp để IPO.

Phiên An (theo Bloomberg)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.