DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 10-06-2021

Mỹ - Trung đồng ý thắt chặt thương mại, đầu tư

Trong cuộc điện đàm đầu tiên dưới thời chính quyền Biden, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc và Mỹ đồng ý thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào và người đồng cấp Gina Raimondo "đã nhất trí thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của hợp tác thực dụng trong thương mại và đầu tư", trong một cuộc điện đàm sáng thứ năm (10/6). Hai bên "đã trao đổi quan điểm một cách thẳng thắn và thực tế về các vấn đề liên quan và các mối quan tâm chung," theo một tuyên bố của chính phủ Trung Quốc.

Đây là cuộc gọi đầu tiên của hai bộ trưởng thương mại dưới thời Biden và là cuộc gọi thứ ba giữa các quan chức cấp cao trong những tuần gần đây, sau khi Phó thủ tướng Lưu Hạc nói chuyện với Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen.

Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Gao Feng đánh giá, liên lạc bình thường giữa hai nước đã nối lại. Cả hai nhất trí giải quyết thực tế một số vấn đề cho nhà sản xuất và người tiêu dùng, thúc đẩy quan hệ kinh tế và thương mại lành mạnh, ổn định.

Tuy nhiên, các tuyên bố về mối quan hệ với Trung Quốc của Mỹ không quá tích cực. Đại diện Thương mại Katherine Tai nói quan hệ thương mại với Trung Quốc có "sự mất cân bằng đáng kể" và chính quyền Biden cam kết sẽ san bằng nó. Có một số phần của mối quan hệ Mỹ - Trung "không lành mạnh và theo thời gian đã gây tổn hại đáng kể với kinh tế Mỹ", bà nói.

Alvin Tan, Trưởng bộ phận chiến lược tiền tệ châu Á tại RBC Capital Markets nói rằng không cảm thấy "quá phấn kích" về cuộc điện đàm này. Theo ông, đó là điều tích cực theo nghĩa hai nước đang tăng cường giao tiếp kinh tế và thương mại, nhưng không có quyết định hoặc thông báo thay đổi cuộc chơi nào được đưa ra.

Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang còn bất đồng ở nhiều mặt trận khác nhau. Đầu tuần này, Thượng viện Mỹ thông qua gói dự luật 240 tỷ USD nhằm thúc đẩy năng lực công nghiệp nội địa, đối phó ưu thế công nghệ của Trung Quốc. Vì thế, Trung Quốc lập tức lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ.

Tuy nhiên, hôm thứ tư (9/6), Tổng thống Joe Biden đã rút lệnh cấm tải ứng dụng WeChat và TikTok được ban hành thời Trump, đồng thời ra lệnh cho Bộ Thương mại xem xét lại các mối lo ngại về bảo mật do những ứng dụng đó và những ứng dụng khác gây ra.

Phiên An (theo Bloomberg, Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.