DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 10-06-2021

Tuần sau HoSE kết nối thử nghiệm hệ thống của Hàn Quốc

HoSE kết nối, thử nghiệm tính năng của hệ thống KRX từ 14/6-6/8 và dự kiến trong năm nay có thể vận hành chính thức.

Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) mới thông báo cho các công ty chứng khoán thành viên về lộ trình kết nối thử nghiệm hệ thống do Sở Giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) thiết kế. Theo đó từ cuối tuần này, HoSE gửi thông số kỹ thuật để các công ty chứng khoán theo dõi. Việc kết nối bắt đầu từ 14/6-23/7, sau đó 26/7-6/8 thử nghiệm chức năng.

Ông Lê Hải Trà – Tổng giám đốc HoSE cho biết đây là dự án có ba đơn vị thụ hưởng, gồm hai sở giao dịch và Trung tâm Lưu ký chứng khoán Việt Nam. Dự kiến hệ thống sẽ vận hành chính thức trong năm nay với năng lực xử lý lệnh "gấp nhiều lần hiện tại". Hệ thống này sẽ thay thế hệ thống mới do Tập đoàn FPT triển khai với công suất xử lý 3-5 triệu lệnh mỗi phiên (dự kiến ra mắt vào tháng 7).

"Tuy nhiên, hệ thống FPT không kết thúc sứ mệnh ngay lập tức mà vẫn là giải pháp dự phòng trong một thời gian nhất định", ông Trà nói.

Gói thầu thiết kế, cung cấp lắp đặt và chuyển giao hệ thống công nghệ thông tin được HoSE ký với KRX vào năm 2012, trị giá 600 tỷ đồng. Năm ngoái, nhà thầu chưa thể sang Việt Nam do dịch bệnh nên Sở phải trao đổi và giải quyết vấn đề từ xa khiến tiến độ bị ảnh hưởng. Các công việc mới thực hiện là tiền thử nghiệm, đào tạo kiểm thử nội bộ, thực hiện kết xuất dữ liệu toàn thị trường để sẵn sàng kiểm thử...

Trong kế hoạch năm nay, HoSE khẳng định tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ các giai đoạn còn lại.

Việc HoSE kết nối thử nghiệm hệ thống KRX diễn ra trong bối cảnh hệ thống hiện tại bị quá tải, thường xuyên nghẽn lệnh khiến nhà đầu tư khó khăn khi đặt lệnh mua bán. HoSE đã nâng lô giao dịch từ 10 lên 100 để hạn chế tình trạng này, sau đó bổ sung "cơ chế mềm" yêu cầu các công ty chứng khoán tạm dừng tính năng huỷ và sửa lệnh.

Phương Đông (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.