DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 10-06-2021

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật tung hàng trăm tỉ đôla đối phó Trung Quốc

TTO - Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Chuck Schumer tuyên bố dự luật sẽ giúp nước Mỹ đổi mới, tăng cường sản xuất và dư sức cạnh tranh với Trung Quốc trong các ngành công nghiệp của tương lai.

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật tung hàng trăm tỉ đôla đối phó Trung Quốc - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer là một trong hai người bảo trợ và thúc đẩy các dự luật cạnh tranh với Trung Quốc tại Quốc hội Mỹ - Ảnh: REUTERS

Với 68 phiếu thuận và 32 phiếu chống, Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật tăng cường sức mạnh công nghệ Mỹ rạng sáng 9-6 (theo giờ Việt Nam).

Theo Hãng tin Reuters, dự luật sẽ được chuyển tới Hạ viện Mỹ, nơi phe Dân chủ đang chiếm đa số, để biểu quyết thông qua và chuyển đến bàn làm việc của Tổng thống Joe Biden để ký thành luật.

Truyền thông quốc tế nhận định đây là một nỗ lực nữa của giới lập pháp Mỹ trong việc đối phó với các thách thức kinh tế ngày càng lớn từ Trung Quốc.

Reuters và New York Times nhận xét Bắc Kinh lại một lần nữa hàn gắn sự chia rẽ chính trị ở Quốc hội Mỹ. Theo Reuters, dự luật nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh của Mỹ và ngăn Trung Quốc vượt mặt nước này trong cuộc đua tiến bộ công nghệ.

Nếu được ông Biden thông qua, sẽ có khoảng 250 tỉ USD được rót cho các nhà sản xuất và ngành công nghệ Mỹ trong vòng 5 năm tới.

Theo New York Times, số tiền này bao gồm 52 tỉ USD cho một quỹ trợ cấp dành cho các nhà sản xuất chất bán dẫn, khoảng 190 tỉ USD tài trợ cho các nghiên cứu công nghệ mới trên khắp nước Mỹ.

Dự luật (dài hơn 2.400 trang) được thông qua chỉ vài giờ sau khi chính quyền Tổng thống Biden công bố những bước đi mới nhằm tăng cường các chuỗi cung ứng Mỹ.

"Bất cứ ai khai thác các công nghệ như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán lượng tử cũng như những sáng tạo chưa từng thấy sẽ định hình thế giới theo hình ảnh của họ.

Chúng ta có muốn hình ảnh đó là một hình ảnh dân chủ không hay hình ảnh mà Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang cố áp đặt lên thế giới?", thượng nghị sĩ Schumer đặt vấn đề và kêu gọi thông qua dự luật.

Thượng nghị sĩ John Cornyn, người từng chỉ trích chính phủ vì trợ cấp công nghiệp, đã thay đổi quan điểm và cho rằng trợ cấp cho ngành sản xuất chất bán dẫn là điều cần thiết.

"Thành thật mà nói, tôi nghĩ Trung Quốc không cho chúng ta lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành các khoản đầu tư này", New York Times trích lời vị nghị sĩ Cộng hòa nêu quan điểm.

Quan hệ giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn đang căng thẳng vì nhiều vấn đề, từ thương mại đến nhân quyền và cách xử lý dịch COVID-19. Chính quyền của Tổng thống Biden đã tiến hành điều tra về nguồn gốc đại dịch, một động thái khiến Bắc Kinh tức giận và cho rằng có động cơ chính trị.

BẢO DUY

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.