DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 08-06-2021

Cuộc chiến với Covid-19 khiến một số chủng cúm biến mất

(NLĐO) - Quy định đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giãn cách xã hội trong khoảng một năm qua có thể khiến một số chủng cúm biến mất khỏi đời sống con người.

Báo cáo trên StatNews mới đây cho rằng việc chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19 đã làm giảm mạnh số ca bệnh cúm trên toàn cầu. Trên thực tế, mùa cúm 2020 - 2021 dường như không tồn tại, trong khi nhiều bệnh truyền nhiễm thông thường khác cũng giảm đáng kể.

Cuộc chiến với Covid-19 khiến một số chủng cúm biến mất - Ảnh 1.

Bản vẽ 3D trên máy tính của toàn bộ virus cúm có màu xanh lam bán trong suốt với nền xanh nước biển

Hiện nay, có một số chủng cúm các nhà khoa học đã không còn tìm thấy - đồng nghĩa chúng có thể đã "tuyệt chủng" trong thế giới loài người.

Ví dụ, thông tin về một trong các nhóm H3N2 và một dòng virus cúm B (còn được gọi là B/Yamagata) đã không được thêm vào bất kỳ cơ sở dữ liệu quốc tế nào để theo dõi sự tiến hóa của virus cúm kể từ tháng 3-2020. Điều này cho thấy chúng đã bị loại trừ khỏi đời sống con người nhờ sự chung tay ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trên khắp toàn cầu.

Nhà sinh vật học Trevor Bedford, thuộc Trung tâm Nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle - Mỹ, cho biết: "5-6 chủng (H3N2) từng xuất hiện nhưng bây giờ chỉ còn có 2 hoặc 3 chủng".

Virus cúm có 4 loại A, B, C và D. Virus cúm A và B ở người thường liên quan đến cúm mùa, trong khi chỉ virus cúm A được biết đến có khả năng gây ra đại dịch cúm.

Sau đó, virus cúm A được phân chia một lần nữa thành các phân nhóm dựa trên 2 protein ở bề mặt của virus hemagglutinin (H) và neuraminidase (N). Chẳng hạn, H3N2 dùng để chỉ virus cúm A với phân nhóm hemagglutinin 3 và phân nhóm neuraminidase 2. Chúng cũng có thể được chia thành các nhóm và phân lớp tiếp theo. Mặt khác, cúm B không có phân nhóm nhưng được chia thành hai dòng B/Victoria và B/Yamagata.

Có thể khẳng định còn nhiều chủng cúm vẫn tồn tại, song quan sát gần đây cho thấy H3N2 đã giảm đi đôi chút - điều này sẽ giúp cho quá trình phát triển vắc-xin dễ dàng hơn.

Bằng Hưng

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.