DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 08-04-2021

Canh cá tràu nấu khế giải nhiệt mùa hè

Canh cá tràu (cá quả, cá chuối) nấu khế là món ăn dân dã thuộc top 'hương vị thương nhớ' của người miền Trung xa quê.

Món ăn này có đặc điểm mộc mạc, thanh nhẹ nhưng đủ hương vị nhờ thịt cá ngọt thanh, mềm mà không bở, nước canh vàng nhạt chua nhẹ dịu của khế, xen lẫn vị ớt cay cay, mùi thơm của hành tăm, rau mùi tàu...

Hiện, món ăn này lan tỏa khắp mọi miền đất nước và tùy theo đặc điểm vùng miền có những cách biến tấu cũng như gia giảm gia vị phù hợp.

- Tổng thời gian: 30 phút (sơ chế: 10 phút, nấu 20 phút)

- Khẩu phần: 4-5 người

- Hàm lượng calories: 1038 kcal

1. Nguyên liệu

- 1 con cá tràu (cá quả, cá lóc đồng) cỡ vừa 600 - 650 gram

- Nước vo gạo, chanh, muối hạt để sơ chế, khử mùi.

- 2-3 quả khế chua (một nửa giã vắt nước, 1 nửa thái lát mỏng hình sao)

- 2 quả cà chua chín.

- Hành lá, mùi tàu (ngò gai).

- Rau ăn kèm (tùy chọn): bắp chuối, rau muống, giá đỗ.

- 2 muỗng canh hành tím, băm nhỏ (ở Nghệ An thường dùng hành tăm)

- 1-2 cây sả (cách nấu miền Nam thường thêm vào, nhưng miền Trung không cho sả).

- 1-2 trái ớt hiểm (gia giảm theo khẩu vị, nếu nhà có trẻ em thì không cho ớt).

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm. Ngoài ra, có thể thêm bột nghệ, đường (miền Nam).

Mùa hè nóng nực, để có một bữa cơm ngon ăn không bị ngán thì món canh cá tràu nấu khế thơm mát là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Ảnh: Bùi Thủy.

Mùa hè nóng nực, để có một bữa cơm ngon ăn không bị ngán thì món canh cá tràu nấu khế thơm mát là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Ảnh: Bùi Thủy.

2. Cách làm

- Cá tràu (cá quả) làm sạch, chà xát với muối hạt và chanh rửa sạch, tiếp tục ngâm vào nước vo gạo và chút muối hạt, rửa sạch.

- Cắt cá thành từng khúc vừa ăn, hoặc để nguyên con (tùy chọn).

- Ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 10 -15 phút cho thấm gia vị.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

- Các loại rau ăn kèm rửa sạch, vẩy ráo nước.

- Hành lá, mùi tàu rửa sạch, cắt nhỏ.

- Phi thơm hành tím, cho cá vào rán sơ để săn lại và dậy mùi thơm, gắp cá ra để riêng.

- Tiếp tục cho cà chua vào xào chín, thêm nước sôi với lượng vừa đủ, thêm khế, đun sôi, hớt bỏ bọt. Cho cá vào, nêm nước mắm, muối và đường (nếu là người miền Nam) theo khẩu vị.

- Khi cá chín và dậy mùi thơm, cho hành lá, rau mùi tàu cùng chút hạt nêm từ rau củ vào và tắt bếp.

c) Trình bày và thưởng thức: Múc canh ra bát tô, rắc thêm chút hạt tiêu, ớt (nếu thích) ăn kèm với cơm cùng chút rau muống chẻ hoặc bắp chuối.

 

Bùi Thủy (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.