DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 15-03-2020

Ba câu nói chỉ người chồng ích kỷ mới thốt ra

Theo tờ Aboluowang, việc nhận diện một người đàn ông ích kỷ đôi khi chính là từ những câu nói của người đó với bạn đời.

Nhất định phải sinh một đứa con trai

Quan niệm "Nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô", với ý nghĩa là "Một con trai thì là có nhưng mười con gái vẫn là không có" giờ đây đã lỗi thời. Trong xã hội hiện đại, giới tính của con không quan trọng bằng việc con cái khỏe mạnh, ngoan ngoãn. Thế nên, nếu người đàn ông của bạn vẫn giữ quan điểm "phải có một đứa con trai nối dõi", điều đó cho thấy anh ấy quá gia trưởng, đầu óc hẹp hòi.

Khi người đàn ông không ngừng nhấn mạnh về việc cần có "con trai nối dõi", điều đó cho thấy anh chỉ coi người vợ như một "cỗ máy sinh đẻ". Người đàn ông này sẽ thiếu tôn trọng vợ cũng như các con gái trong nhà (nếu có). Chính tâm lý này khiến các con gái của họ khi trưởng thành khó có thể có một tinh thần tích cực với cuộc sống, do tâm lý không được đánh giá cao từ chính trong gia đình mình.

Đã là vợ anh thì không được cãi lời anh

Thay vì đối xử bình đẳng với bạn đời, nhiều người đàn ông có tâm lý lấn át vợ, mọi quyết định quan trọng đều phải được anh thông qua. Trong mắt người đàn ông này, vợ như một người phụ thuộc, thế nên dù họ có như thế nào vợ vẫn phải tuân phục. Kiểu đàn ông này thường đưa ra mệnh lệnh nhiều hơn là chia sẻ, thậm chí không bao giờ để ý xem đối phương nghĩ gì. Anh ta cũng không bao giờ thử nghĩ xem mình đúng hay sai.

Thay vì đối xử bình đẳng với bạn đời, nhiều người đàn ông có tâm lý lấn át vợ. Ảnh minh họa: The Asian Parent.

Thay vì đối xử bình đẳng với bạn đời, nhiều người đàn ông có tâm lý lấn át vợ. Ảnh minh họa: The Asian Parent.

Có một điểm mà nhiều người nhầm lẫn, tức là cho rằng tuýp đàn ông này nam tính, mạnh mẽ và bản lĩnh. Đây thực tế là kiểu người ích kỷ, không tôn trọng quyền phụ nữ, phủ nhận giá trị của bạn đời, thậm chí có thể dẫn đến việc làm tổn thương bạn đời bằng những hành vi bạo lực trong gia đình, khi đối phương có ý phản đối.

"Mẹ có sai em cũng không được quyền nói. Đó là mẹ anh"

Yêu thương, trân trọng mẹ đẻ là một đức tính đáng quý mà người con phải có. Tuy nhiên, điều này khác với việc phụ thuộc hoàn toàn vào cảm xúc của mẹ, luôn coi mọi lời mẹ nói là đúng.

Việc người đàn ông bênh mẹ bất chấp sai trái và yêu cầu vợ chấp nhận việc này bởi "đó là mẹ", cho thấy anh không có năng lực trong việc quản lý các mối quan hệ của mình. Anh cũng cho thấy rằng mình chưa thực sự trưởng thành và tạo dựng được vị trí độc lập trong gia đình, mà vẫn mãi là đứa trẻ lớn xác. Thậm chí, những người này việc gì cũng phải hỏi ý kiến mẹ, được mẹ đồng ý mới dám làm. Anh cũng sẵn sàng ép bạn đời phải thành "bản sao" của mẹ mình. Đối với người vợ, điều này không dễ dàng chút nào, bởi nó là biểu hiện của sự thiếu tôn trọng mà bạn đời dành cho họ.

Thùy Linh (Theo Aboluowang)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.